Bún Cá Ngon Đà Nẵng

Bún chả cá chắc cũng không còn xa lạ gì nữa đối với người dân cả nước. Đi đâu cũng có thể bắt gặp được môt quán bún chả và tạt vào thưởng thức. Nhất là đối với các tỉnh thành gần biển, việc thưởng thức một tô bún chả cá ngon là điều quá dễ dàng. Nhưng đến với Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức món bún chả cá đúng vị miền Trung mà không đâu có được, khác với bún chả Quy Nhơn, bún chả Hà Nội…. bún chả Đà Nẵng mang một hương vị nước lèo đặc trưng được nấu nước ngọt từ rau củ quá, nước hầm xương. Chả cá dai, ngon, ko nhiều bột kết hợp với nhau tạo nên món ăn đặc sản đầy hương vị.

Các quán bún chả cá nổi tiếng và lâu đời tại Đà Nẵng

Bún chả cá tại 109 Nguyễn Chí Thanh

Ở đây rất sạch sẽ và rộng rãi, nhân viên số lượng ít nhưng rất nhiệt tình và vui vẻ.

Chả chiên ở đây ngon tuyệt đỉnh, hầu như ai vào cũng gọi thêm chả chiên. Quán lâu đời và truyền thống tại Đà nẵng. Mặc dù rất đông khách nhưng giá cả xưa giờ vẫn không tăng nhiều 20-25k/ tô .

Nước bún ở đây rất thấm và rau sống ăn kèm thoải mái. Gia vị đi kèm gồm hành tím chua và mắm ruốt rất đậm đà và đúng vị.

Bún chả cá ông Tạ tại 133 Nguyễn Chí Thanh

Con đường Nguyễn Chí Nhanh là nơi tập trung những quán bún chả các truyền thống và lâu đời nhất. Ở đây ngoài chả cá, còn có cá ngừ, cá thu. Nam giới ăn một tô 30k là no ứ ự . Nếu muốn gọi thêm chả thì gọi ăn cho ngon luôn, nhất là khách du lịch rất thích chả ở đây.

Ăn xong còn được câu kẹo singum nữa. Mỗi tội vì ngon quá nên quán lúc nào cũng đông đúc, người này chưa đứng lên là có người khác đứng đợi sẵn. Nhưng mà không sao, đi ăn món đặc sản thưởng thức thì ở đâu cũng như vậy.

Bún ở đâu sợi nhỏ, lượng bún vừa phải, kèm chả cá dai ngon, nước lèo thì khỏi bàn, ăn xong mới biết vì sao lại đông như thế. Quán cũng có rất nhiều du khách nước ngoài.

Bún chả cá Bà Lữ tại 319 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Quán này bán xuyên màn đêm nhé, ngày đêm gì ghé quán cũng có bún để ăn hết. Nhất là khách du lịch hoặc công tác đáp chuyến bay trễ đến Đà Nẵng là ghé tới quán ăn bún chả cá, bún cá ngừ, bún cá thu….Bún nào cũng ngon hết. Mỗi loiạ bún là mỗi loại nước lèo khác nhau.

Vẫn là chả cá đặc sản cùng nước lèo thấm tháp ăn kèm rau sống nhiều giá và gia vị ớt xay, mắm ruốt, hành tím chua. Rất đặc trưng mà ngon miệng.

Điểm cộng của quán là phục vụ rất nhanh, ghé bao nhiêu lần ăn hương vị vẫn không đổi, nhân viên giữ xe rất nhiệt tình mặc dù vỉa hè chật chội.

Ngoài ra , còn hàng tá quán bún chả các cũng ngon không kém tại các địa điểm sau, mọi người có thể tham khảo và tìm cho mình một quán có có thể thỏa lấp cơn thèm bún chả cá ngay:

  • Quán bún chả cá bà Hờn : 113/3 Nguyễn Chí Thanh – bán cả ngày
  • Bún chả cá dì Gái – 109 Lê Đình Dương- chỉ bán sáng
  • Bún chả cá bà Phiến – 63 Lê Hồng Phong – bán cả ngày
  • Bún chả cá Hoàng Anh- 242 Hoàng Diệu- quán bán cả ngày
  • Bún chả cá bà Lan – 424 Hùng Vương- bán từ 11h sáng đến khuya.
  • Bún chả cá bà Hoa – 27 Lê Hồng Phong – bán cả ngày nhé
  • Bún chả cá bà Ân – 193 Hùng Vương – 6h chiều đến khuya nhé
  • Bún chả cá Hà – 102 Huỳnh Thúc Kháng – sáng sớm đến 12h trưa

Add Comment