Địa Điểm Ăn Khuya Đà Nẵng

Ăn khuya, một thói quen của hầu hết các bạn trẻ Đà Nẵng sau khi đi  chơi hay đi xem phim về, của khách du lịch đáp chuyến bay trễ đến thành phố này và thưởng thức ẩm thực đêm tại đây.

Các địa điểm ăn đêm tại Đà Nẵng thật sự không nhiều như ở Hà Nội hay Sài Gòn nhưng mỗi quán ăn đêm tại đây mang một màu sắc riêng và nổi tiếng mà không nơi nào giống được.

1. Bún chả cá bà Lữ ở 319 Hùng Vương

Hùng Vương gần với khu BigC là con đường tập hợp các quán bún chả, bún cá ngừ, bún cua mực nổi tiêng tại Đà Nẵng.

Đến với Đà Nẵng, bún chả cá được xem là món ăn đặc trưng khi mà cách chế biến hoàn toàn đặc biệt , chả chiên đặc trưng với nước dùng có thêm cà chua, xả, củ hành, củ cải rất đặc biệt .

Nổi tiếng nhất , lâu đời nhất, có phục vụ đêm khuya là quán bà Lữ , giá dao động từ 20-35k/tô đầy nốc, ăn phủ phê và luôn hài lòng với hương vị.

2.Tiệm ăn chợ Lớn 257 Ông Ích Khiêm  hoặc Tiệm ăn Quảng Đông 187 Ông Ích Khiêm

Hai quán đều có đặc điểm chung là bán các món Trung Quốc khá ngon và hợp khẩu vị, và phục vụ đến tận đêm khuya.

Các món ăn phổ biến tại đây như hoành thánh, vịt tiềm, xá xíu, cơm thố, súp…Đặc biệt là vịt gà quay áp chảo rất được lòng thực khách.

Giá cả ở đây dao động từ 25-100k / người tùy món.

3. Bánh canh bà Bé , quán vỉa hè trên đường Hùng Vương bên canh chợ Cồn

Nhiều loại bánh canh như chả, xương, ghẹ, cua….ăn kèm bánh mì nếu muốn ăn no. Giá 20-25k /tô bình thường.

Bánh canh mềm, nước dùng sền sệt ngọt thanh và rất nhiều chả cho một tô.

4.Bánh mỳ Bà Lan 62 Trưng Nữ Vương, Bánh mì ông Tý 189 Trưng Nữ Vương.

Đến Đà Nẵng hay Hội An là phải ăn bánh mì, đặc điểm riêng của bánh mì ở đây là bánh mì đặc ruột, luôn luôn dòn và nhân đặc trưng

Bà Lan hay ông Tý đều phục vụ ban đêm, bà Lan thì nhiều loại bánh mì hơn, chả thịt, bánh mì que, bánh mì gà…..còn ông Tý với ổ bánh mì rất đặc biệt, không rau, chỉ quét một lớp sốt ăn kèm với chả tự làm , xíu ớt nữa nhưng rất ngon và nổi tiếng đông khách.

5. Quán Trứng Vịt Lộn Lanh – 35 Ngô Gia Tự 

Quán này nổi tiếng với các món ăn vặt như Trứng cút, lộn được chế biến đầy màu sắc: rang me, um bầu, luộc…..Phục vụ đến 2h sáng, rất đông thực khách.

Quán ăn vỉ hè nên rất thoáng mát, muốn ăn no có thể gọi thêm bánh mì chấm với sốt me, bao ngon. Quán cũng có bán ốc hút, chem chép hấp nữa. Nên đến đây thì gọi phủ phê và thưởng thức cực ngon miệng.

Add Comment