Địa Điểm Mít Trộn Đà Nẵng

Mít trộn, một món ăn xứ Quảng mà bất cứ người con miền Trung nào xa quê lâu lại lại thèm và nhớ đến.

Cũng đơn giản , mộc mạc như con người tại đây, mít trộn cũng là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đậm đà , thấm tháp. Mít non thái sợi trộn với da heo, cao sang hơn là thịt ba rọi , tôm thẻ cùng với rau răm, húng lủi, đậu phộng, hành phi, ớt tương tự làm, thêm chút nước mắm chua ngọt ăn kèm bánh tráng xúc.Dân giã nhưng để lại ấn tượng khó phai. Cụm từ “ốc hút, mít trộn” luôn được nhắc đến như một món ăn đặc trưng tại Đà Nẵng mà thực khách nếu có cơ hội hãy thử một lần. Sau đây là những địa điểm bán mít trộn bạn nên ghé tới thưởng thức

Mít trộn Dì Anh

34 Phạm Văn Nghị, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 3PM-10PM

Giá cả: 20k – 30k

Một dĩa 20k nhiều ú ụ , gồm da heo, hoa chuối, thêm tóp mỡ nữa, chua chua , mặn mặn, bánh tráng giòn tan. Quán có thâm niên khá lâu rôi, hơn 10 năm, vẫn có những vị khách vẫn trung thành từ thời học sinh đến khi ra trường đại học rồi vẫn quay về đây như một món ăn thời thơ ấu. Lưu ý nho nhỏ là nếu bạn nào ăn nhạt thì nhớ nói cô chủ chan ít mắm nhé. Không là lai láng ướt bẹp luôn í.

Mít trộn & Bột Lọc Bà Già

K47/25 Lý Thái Tổ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 04PM-09PM

Giá thành: 10k- 15k

Quán này tròn trèm cũng đã 20 năm rồi , mít trộn và da trộn ở đây có vị chua đặc trưng, sẽ rất hợp với khách du lịch miền Nam nếu muốn thưởng thức mít trộn tại Đà Nẵng.Ngoài ra còn có bánh bột lọc nữa. Quán dân dã, chỉ bà và mấy đứa con cháu phục vụ thôi, không gian hơi nhỏ nhưng sạch sẽ. Ăn ở đây có cảm giác như ăn ở các quán xưa cũ lâu đời .

Lưu ý khi ăn mít trộn thì bụng của bạn không nên quá đói, ăn mít và da heo trộn vào sẽ rất bào ruột. Dân ở đây toàn ăn món này theo kiểu ăn vặt sau khi ăn cơm hay gì đó cho nọ bụng rồi mới thưởng thức mít trộn.

Mít Chuối Trộn Hoàng Diệu

362 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 04PM-10PM

Giá cả: 10k-15k

Quán này là một xe mít đứng ở đường Hoàng Diệu, khách đi đường mua về rất nhiều. Mít ở đây có trộn thêm con nhộng nữa, rất ngon , ko cần chan mắm kèm nhưng vẫn thấm tháp.

Ngày rằm là bán mít trộn vs đậu hủ chang nước tương, ngày thường trộn da heo chang nước mắm. Cô chủ cũng nhiệt tình và nhanh nhẹn nữa.

Ở Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một quán ăn vặt có phục vụ mít trộn trong menu, nhưng những quán được liệt kê ở trên là những quán thâm niên lâu đời và mít trộn là món ăn chính được bán:

  • Quán Nguyệt 58 Lê Hữu Trác, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Quán Lan Điệp khu ăn vặt dưới chân cầu Trần Thị Lý
  • Khu ẩm thực chợ Bắc Mỹ An
  • Ốc hút , mít trộn ngã tư Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn

Add Comment