10 Món Ăn Hội An

Truy cập Ăn gì khi đến Hội An để xem chi tiết những địa điểm phục vụ 10 món ăn ngon tại Hội An.

Hội An, nơi những con phố cổ luôn tấp nập dòng người đi bộ với những mảng tưởng vàng ươm, những chiếc đèn lồng đủ hình dạng, đủ màu sắc sặc sỡ, những con thuyền đưa những du khách dạo vòng sông Hoài với những chiếc hoa đăng trôi nổi. Một khung cảnh nên thơ như thế sẽ không đủ hấp dẫn nếu thiếu đi những gánh hàng rong , những quán ăn vỉa hè, những quán cũ cà phê, và nền ẩm thực tao nhã.

10 món ăn ngon nhất tại Hội An mà thực khách nên thưởng thức khi có dịp ghé thăm nơi đây:

  1. Cơm gà
  2. Cao lầu
  3. Mì quảng
  4. Bánh mì
  5. Bánh đập, hến xào
  6. Hoành thánh
  7. Bánh hoa hồng trắng
  8. Bánh cuốn thịt nướng
  9. Tàu phớ
  10. Chè bắp

Những món ăn tại Hội An là tập hợp tạo nên một nền ẩm thực quá phong phú. Nếu ở đây một ngày có lẽ bạn sẽ không thể nào thưởng thức hết được .

Top 10 những món ăn tại Hội An là những đặc sản, những gì đơn sơ mộc mạc nhất được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Mặc dù bây giờ, nguyên liệu , thực phẩm rất phong phú so với trước kia nhưng những món ăn tại đây luôn giữ đúng những gì xưa giờ đã có.

Một tô cao lầu với vài lát thịt xíu ăn kèm giá đỗ trụng và rau sống, một ổ bánh mì giòn rụm với thịt chả tự làm cùng nước sốt gia truyền, lại là một vài chiếc bánh bèo với nhân đơn giản nhưng lại vô cùng đặc sắc.

Những món ăn đơn sơ như chính con người nơi đây, nhưng lại mang đậm dấu ấn và xao xuyến nếu như đã từng thử qua một lần.

Có nhớ chiếc bánh ướt được trải lên bánh tráng nướng cùng vài lát hành phi thơm, chấm cùng nước mắm cái cá cơm được chế biến sẵn không, chúng được gọi là bánh đập? Thực sự không một từ nào ngoài hai chữ mộc mạc để nói về nó, nhưng lại làm cho bao người trầm trồ khi thưởng thức. Những người con xa quê tại đây luôn nhớ về những món ăn dân giã nhưng đầy kỉ niệm và mùi vị thân quen.

Chúng tôi còn nhớ đĩa cơm gà vàng ươm, một vài lát thịt gà trộn rau răm , chén nước soup lòng gà. Đó là tất cả những gì mà chúng tôi còn nhớ khi xưa tại quán cơm gà Bà Buội vào những dịp đặc biệt của gia đình. Quay lại nơi này vẫn không gian đó, vẫn cơm gà đó. Hương vị lúc xưa ùa về. Có lẽ đặc biệt là chỗ đó, du khách cũng có thể có cảm giác như vậy khi bắt gặp những cảm xúc nơi hàng quán, nơi phố cỗ thân quen mà chắc chắn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức ẩm thực giữa lòng phố cổ.