Ăn Bánh Đập Ở Hội An

Bánh đập là món ăn truyền thống bán vào buổi sáng và chiều tối của người dân địa phương nơi đây nhưng dần trở thành món ăn của khách du lịch nói chung. Ai đến Hội An , ngoài thưởng thức cao lầu, bánh mì, hến xào…thì bánh đập là món ăn mà thực khách phải ghé đến rồi mới ra về được.

Món bánh đập được coi là món ăn vô cùng đơn giản được chế biến từ những nguyên liệu cũng vô cùng mộc mạc. Chiếc bánh ướt được tráng từ bột gạo sau đó được trải lên chiếc bánh tráng đã được nướng giòn, quét lên một lớp hành phi thơm nữa, đập lại cho hai bánh dính vào nhau và xe từng miếng nhỏ thưởng thức cùng nước chấm vô cùng đặc trưng.

Người ta nói nước chấm là linh hồn của món bánh đập, nước chấm tại đây được gọi là mắm cái, được lấy từ mắm cá cơm được muối lâu ngày mang hương vị mặn , thơm đặc trưng và hấp dẫn. Mắm cái đươci chế biến kèm với tỏi, ớt, thơm bằm nhuyễn, hành phi dầu chín tới nêm nếm vừa ăn nguyện vào nhau tạo thành vị nước chấm đậm chất miền Trung và đặc trưng của người dân phố Hội.

Ai ăn cay có thể thêm vào nước chấm một ít tương ớt hoặc ớt tươi nữa, một ít chanh vào tạo vị chua cho mắm cũng rất thơm.

Bánh đập là món ăn khô ít dầu mỡ , một món ăn vặt vào buổi chiều thay thế cho những món ăn cao lương mỹ vị nhưng mà mùi vị đặc trưng, cảm giác khó quên là lưu luyến khi đã thử qua món ăn này, Rất nhiều thực khách , đặc biệt là khách du lịch luôn tìm đến làng Cẩm Nam, cái nôi của món bánh đập để thưởng thức . Một số thực khách đã quay lại đây không chỉ là lần đầu tiên . Đối với họ, bánh đập là món ăn không có gì ngon nhưng không biết vì sao lại mang một cảm giác đáng nhớ và thèm ăn mỗi khi quay lại thành phố cổ Hội An này.

Địa điểm bán bánh đập nổi tiếng tại Hội An:

  1. Quán có ngay đường Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam
  2. Quán Lân – Cao lầu và bánh đập , Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam
  3. TY TY quán- Cao lầu và bánh đập đường Hai Bà Trưng, TP Hội An, Quảng Nam
  4. Quán bánh đập số 2 đường Nguyễn Tri Phương, xã Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam
  5. Quán Bến Tre 98/1 Nguyễn Tri Phương, TP Hội An, Quảng Nam
  6. Bánh tráng đập cô Nhẫn đường Châu Thượng Văn, Tp Hội An, Quảng Nam
  7. Bánh tráng đập Hội An đường Hoàng Diệu, Cẩm Nam ( qua cầu), TP Hội An, Quảng Nam

Add Comment