Ăn Bê Thui Ở Hội An

Ăn bê thui ở Hội An ở đâu?

Bê thui Mười – Bê thui Cầu Mống

Quốc lộ 1A, Cầu Mống, Xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Giờ mở cửa 10AM-10PM

Giá cả: 100k-300k

Chắc hẳn các vị khách du lịch đều nhớ  là trên đường từ Đà Nẵng về Hội An hay về Quảng Nam lên Tháp Mỹ Sơn, các tour du lịch đều dẫn những du khách của mình ghé ngay quán Bê Thui Mười nổi tiếng trên quốc lộ 1A thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Bê thui là món ăn rất hấp dẫn người dân bản địa cũng như du khách bởi tính lạ mắt và mùi vị đặc trưng của nó.

Để ra được những thớ thịt chín tái với da vàng và giòn mềm không dai, không sống, đòi hỏi kỹ thuật thui Bê của những người dân có kinh nghiệm và được xem là một bí quyết gia truyền. Bê đem thui là những con mới lớn, bê tơ thì thịt mới mềm và ngon. Bê thui xong được cắt lát vừa ăn sắp vào dĩa.

Ăn kèm với bê thui là rau sống với đủ loại từ rau xà lách, nhiếp cá, rau húng, quê, giá đỗ, đặc biệt là dưa leo, một ít chuối chát và đu đủ chua ngọt.

Được xem là linh hồn của Bê thui đó là nước mắm chấm, được làm từ mắm cái cá cơm, mắm được lọc khỏi xác và chếbiến với tỏi, ớt, mè rang nêm nếm vừa ăn. Và quan trọng là loại bánh cuốn là bánh được tráng bởi người dân địa phương, bánh mỏng nhưng dai, cuốn bê không làm mất vị bê nhưng đảm bảo cuộn tất cả các hương vị vô một cuốn chấm mắm đậm đà.

Bánh tráng nướng ăn kèm cũng được tráng bởi người dân ở đây, bánh dày, được nướng thơm ngon , giòn. Gia vị ăn kèm Bê thui còn có vài lát chanh vắt lên trên thịt và tỏi , ớt xanh đối với một số người muốn ăn đậm vị.

Quán bê thui Mười hay còn gọi là quán bê thui cầu Mống, có từ rất lâu đời. Quán có không gian rất rộng, bàn ghế gỗ ngồi ăn rất thoải mái, Nhưng quán rất đông, đặc biệt là vào những mùa du lịch.

Ngoài bê thui , quán còn phục vụ thêm món bún bò, xáo bò nữa, cũng rất ngon, đặc biệt nước rất thanh ngọt.

Khi vào quán, nếu ăn bê thui sẽ được chủ quán bán theo đầu người, nếu đi 2 người thì 140k/đĩa ăn bao no. Ngoài ra, quán còn phục vụ rượu hồng đào nổi tiếng xứ quảng và các loại nước uống giải khát khác.

Đi Hội An hay đi Mỹ Sơn là phải ghé bê thui Cầu Mống, món bê thui đậm vị nhất, nổi tiếng nhất và có lịch sử phục vụ lâu đời nhất.

Add Comment