Ăn Chè Ở Hội An

Có lẽ những món chè như chè thưng, chè đậu các loại, chè hạt sen, chè bắp luôn là những món ăn đậm chất quê hương mà mỗi khi xa quê, những người con xứ quảng lại vô cùng nhớ.

Khi bé, mỗi ai ở đây cũng đều quen thuộc với tiếng rao “chè đậu ván, chè đậu đỏ, chè đậu đen đây”. Có lẽ những cảm giác cầm ly chè trên tay vào những buổi trưa hè nóng bức sẽ không bao giờ quên được. Lúc đó chè chỉ có 500đ  một ly. Bây giờ có lẽ là 10.000đ/ly rồi, hương vị chè vẫn đấy, chỉ là chúng ta đã lớn hơn xưa.

Chè là tên gọi thân thương để nói về chúng, nhưng mà hương vị ngọt thanh của chè cùng với vị beo béo của nước dừa cùng với thơm thơm của dầu chuối là những gì còn đọng lại trong tâm trí khi mà ai đó nhắc đến từ chè.

Ăn chè ở Hội An tại những quán chè nổi tiếng này sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thực sự thanh nhàn. Thưởng thức những món chè giữa lòng phố cổ, nếm trọn từng hương vị đường phố.

  • Chè cô Nga 90 Lê Lợi, TP Hội An, Quảng Nam
  • Chè & Tàu phớ 139 Nguyễn Thái Học, TP Hội An , Quảng Nam
  • Chè cô Hai 110 Trần Phú, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
  • Chè Thưng cô Lệ 369 Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam
  • Chè hạt sen phố cổ 01 Hoàng Văn Thụ, TP Hội An, Quảng Nam
  • Tàu phớ – Chè Xí Mà Phủ 132 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
  • Chè cô Chính 134 Nguyễn Thái Học, TP Hội An, Quảng Nam

Nhìn bảng menu các loại chè chắc chắn bạn sẽ bâng khuâng không biết dùng loại chè nào. Từ chè bắp, chè khoai môn, chè thưng, chè xí mà phủ, chè hạt sen, chè đậu ván, đậu đen, đậu đỏ lại còn đậu xanh nữa. Chỉ có cách là quay lại Hội An nhiều lần và thử hết những hương vị chè nổi tiếng tại đây.

Vào mùa đông, các quán chè cũng phục vụ bình thường nhưng chè sẽ được nấu vừa ăn không bỏ đá, thay vì ăn ly cùng đá đập vào mùa nắng thì sẽ ăn chén chè nóng vào mùa đông. Cũng vẫn là hương vị đó nhưng mà sẽ phù hợp với thời tiết từng mùa.

Chúng tôi thường hay rủ nhau về Hội An vào những dịp hè, Tết, hoặc rảnh rỗi cuối tuần. Ngồi nhâm nhi ly chè ưa thích vừa kể chuyện lúc xưa, vừa ngắm đường phố lại vừa tám với những cô bán hàng rong. Cũng là một trong những cung bậc cảm xúc mà chúng tôi mong muốn có được trong cuộc sống hằng ngày.

Chúc các độc giả sẽ tìm được cho mình một quán chè ưng ý , ăn được loại chè mà mình thích và có một chuyến thăm quan Hội An thật thú vị.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại !

Add Comment