Ăn Cơm Gà Hội An

Bạn có thể bắt gặp món cơm gà ở bất kì đâu trên phố phường , tại bất kì thành phố nào, nhưng món cơm gà Hội An luôn là món ăn làm xao xuyến bao khách du lịch khi rời thành phố cổ này. Với cách chế biến rất riêng từ những công thức lâu đời nhất đã mang lại một mụi vị cơm gà đặc sắc. Gạo nấu cơm gà là những hạt gạo y, dẻo đã được chọn lựa kỹ được nấu với nước luộc gà cùng gia vị để cho ra nồi cơm gà màu vàng thơm và vừa ăn, gà luộc được xé nhỏ trộn với rau răm , hành tây, gia vị chủ yếu là tiêu xay thơm rắc lên trên cơm , ăn kèm với nước súp gà nấu cùng bộ lòng rất thú vị.

Cơm gà Xí

47/2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An, Quảng Nam

Giờ mở cửa: 09AM-09PM

Giá cả: 20k-50k

Quán nằm trong hẽm nhưng gần đường lớn nên cũng dễ tìm, không gian quán nhỏ chủ yếu là vỉa hè nên thoáng mát. Chủ quán ở đây rất nhiệt tình và vui vẻ. Một đĩa cơm 20k có thể gọi thêm gà xe trộn nữa con, một con, đùi, cánh……tùy mọi người. Ăn kèm với nước luộc gà có lòng gà, gan, mề , trứng non….rất okie. Giá thành lại rẻ cho một dĩa cơm gà , nhưng là gà ta chính hiệu, thịt rất dai và thơm.

Cơm gà bà Buội

22 Phan Chu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam

Giờ mở cửa: 11AM-09PM

Giá cả: 35k-55k

Quán phục vụ chủ yếu cho khách du lịch, rất đông. Cơm gà ở đây đã có từ rất lâu đời, mang mùi vị riêng, Nổi tiếng món lòng trứng non xào ăn kèm. Ngoài ra còn có phục thêm sữa bắp nữa. Một dĩa 35k, ăn no, nước chấm ở đây ngon và vừa miệng.

Một số quán cơm gà tại Hội An nữa, thực khách có thể tham khảo và lựa chọn vào thưởng thức:

  1. Cơm gà bà Nga 08 Phan Châu Trinh, Tp Hội An, Quảng Nam
  2. Cơm gà bà Lắm hẽm 51 Phan Chu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam
  3. Cơm gà cô Mận chùa Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hội An, Quảng Nam
  4. Cơm gà bà Hồ 16 Phan Chu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam
  5. Cơm gà TY 25-27 Phan Chu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam

Add Comment