Ăn Sáng Ngon Ở Hội An

Bạn đến Hội An vào một sáng sớm đẹp trời, bạn dừng chân tại Hội An vào tối muộn và ở qua đêm tại thành phố cổ này, Hội An sáng sớm sẽ chào đón bạn với một vẻ cổ kính đơn sơ, phố đi bộ vẫn còn thưa thớt người, mấy quán cà phê mở nhạc jazz hấp dẫn. Là lúc bạn tìm kiếm cho mình một quán ăn sáng với những món ăn đặc trưng nơi đây.

Những món ăn sáng ngon tại Hội An mà thực khách có thể tham khảo và tìm cho mình một địa điểm có thể dừng chân để thưởng thức và nhìn ngắm phố phường Hội An buổi sáng

Bánh mì

Bánh mì ở đây nổi tiếng ngon, Bánh mì Phượng còn có mệnh danh là bánh mì ngon nhất thế giới. Với 15k/ổ bánh mì với chiếc bánh mì giòn rụm, bơ pate đặc sắc, chả thịt , trứng cùng nước sốt không đâu sánh được, rau ăn kèm cũng đầy đủ và hấp dẫn, ăn ổ rồi muốn ăn ổ nữa. Hai quán bánh mì nổi tiếng nhất Hội An có lẽ là:

Bánh mì Phượng tại 2B Phan Châu Trinh, Tp Hội An, Quảng Nam

Bánh mì MadamKhánh tại 115 Trần Cao Vân, Tp Hội An, Quảng Nam

Bánh bao & bánh vạc quán ăn Hoa Hồng Trắng 533 Hai Bà Trưng, TP Hội An, Quảng Nam

Vỏ bánh hoa hồng mỏng rất xinh, ăn dai xực chứ không phải mềm, thịt dồn trong bánh cũng thơm ngon và không ngán, ăn kèm nước mắm chua ngọt nhưng vô cùng tinh tế và nhớ mãi. Hoành thánh chiên ở đây cũng rất đặc trưng. Mỗi tội giá hơi cao so với mặt bằng chung 70-100k/đĩa. Cũng bởi vì quán phục vụ chủ yếu cho khách du lịch và khách Tây nhưng là một trong những món ăn sáng ngon đặc trưng tại Hội An mà bạn nên thử khi ghé đến.

Mì quảng

Đến xứ Quảng là phải ăn mì quảng, món ăn quá thân thuộc và như là món ăn hàng ngày của người dân địa phương nơi đây. Đến với Hội An, thành phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam, bạn cùng có thể dễ dàng tìm thấy những quán ăn phục vụ món mì quảng. Món ăn gần giống với cao lầu theo nhận xét của nhiều người, nhưng thực sự hương vị của mì quảng và cao lầu rất khác nhau và có những nét đặc trưng riêng về hương vị.

Địa điểm những quán ăn mì quảng ngon tại Hội An tại bài viết Ăn mì quảng tại Hội An.

Bánh bèo số 02 Hoàng Văn Thụ, TP Hội An, Quảng Nam

Món ăn sáng ngon khá nổi tiếng và đặc trưng tại Hội An, bánh bèo được đúc trong chén bởi bột gạo ăn kèm với nhân được chế biến từ bột, thịt , tôm hòa nguyện với nhau tạo nên hương vị khá ngon và ăn kèm với nước mắm ớt mặn.

Add Comment