Đặc Sản Món Ăn Hội An

Đến Hội An là phải ăn những món ăn đặc sản , những món ăn do chính người dân tại đây chế biến là phục vụ, những món ăn có từ lâu đời và trở thành món ăn đặc sắc ở đây. Đó mới gọi là thưởng thức đặc sản địa phương khi đến du lịch hoặc công tác tại những vùng đất mới.

Đặc sản món ăn Hội An cũng vậy, là những món được chế biến từ những nguyên liệu tại địa phương, đã có rất lâu từ thời cha ông truyền lại. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và mộc mạc, nhưng cách chế biến đặc trưng đã cho ra các món ăn đặc sản mà chỉ có Hội An mới có.

Đầu tiên phải kể đến là Cao lầu, nổi tiếng bởi sự đơn xơ mộc mạc nhưng để làm nên sợi cao lầu đặc trưng , yêu cầu người chế biến phải trải qua những công đoạn dài và đúng cách, thịt xíu cũng phải ướp những gia vị đặc trưng để cho ra thịt thơm và ngon. Quan trọng là nước sốt ăn kèm phải đúng điệu và vừa miệng.Bạn có thể gặp bất cứ quán cao lầu nào trên đường phố Hội An những những quán có địa chỉ trong bài viết Ăn cao lầu Hội An là những địa điểm phục vụ cao lầu đông khách nhất và lâu đời nhất.

Tiếp đến đó là món chè đủ loại, từ chè bắp đến chè đậu các loại, xí mà phủ, chè hạt sen, chè thưng…….Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quán chè vỉa hè với bảng hiệu chè đủ loại tại phố cổ. Trời nóng có thể ăn đá, trời lạnh có thể ăn chè nóng trong chén. Trong đó xí mà phủ là loại chè đặc trưng nhất tại đây. Hạt mè đen được nghiền nát và chế biến thành món chè vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Địa chỉ ăn chè ngon tại Ăn chè ở Hội An

Bánh mì, ở đâu cũng có món này cả nhưng mà bạn đã ăn bánh mì ở Hội An chưa ? Bánh mì được review là “ngon nhất thế giới”. Đây có lẽ là cụm từ hoa mỹ dành cho đặc sản bánh mì tại Hội An bởi khách nước ngoài nhưng mà thật sự, để làm nên một ổ bánh mì giòn rụm với nhân ăn kèm vô cùng đặc sắc thì Bánh mì Phượng Hội An xuất sắc nhận được lời khen đó.

Địa chỉ bánh mì ngon: 

Bánh mì Phượng 2B Phan Châu Trinh

Bánh mì Madam Khánh 115 Trần Cao Vân

Bánh đập và hến trộn là bộ đôi món ăn rất được những thánh ăn vặt địa phương tin yêu và thường xuyên ghé đến. Hai món ăn với giá thành vô cùng rẻ, được chế biến vô cùng đơn giản nhưng ấn tượng khó phai và làm cho dân chúng thèm thuồng khi nhắc đến. Một chiếc bánh đập chấm mắm nêm cay xè thơm thơm mùi bánh tráng, beo béo vị hành phi và mặn ngọt của nước mắm đặc sản. Hến trộn cũng được xúc với bánh tráng nướng. Hến Hội An rất nhỏ nhưng rất thơm và bùi , khác với những con hến tại địa phương khác, hến có khi được trộn cùng rau thơm hoặc xào với măng, giá, hành. Ăn kèm nước mắm cay mặn và bánh tráng nướng giòn. Đúng điệu cho một ngày lạnh nhâm nhi đặc sản Hội An.

Địa chỉ phục vụ bánh đập, hến trộn ngon:

  • Quán Có Ngay đường Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An
  • Quán Lân thuộc Cẩm Nam, Hội An
  • Quán Bến Tre 98/1 Nguyễn Tri Phương, Tp Hội An

Add Comment