Ăn Bún Sứa Nha Trang Ở Đâu

Nha Trang nổi tiếng với những hải sản tươi ngon được đánh bắt ngay tại vùng biển của thành phố này. Đến Nha Trang phải thưởng thức hải sản từ tôm, cá, mực, ốc…….Một trong những món ăn vùng này mà ngay cả khách du lịch đều mê mẩn đó là món bún cá sứa. Đặc biệt, sứa là một loại hải sản mà nhiều ngưới rất thích bởi hương vị thanh ngọt sần sật của nó ăn kèm nước chấm.

Sứa được chế biến thành nhiều món  ngon như gỏi sứa, bún sứa…..Ăn bún sứa Nha Trang ở đâu ngon là câu hỏi mà hầu hết khách du lịch đều tìm hiểu để tìm cho mình một quán bún ưng ý  sặc hương vị vùng biển để thưởng thức.

Đương nhiên là món bún sứa tại các hàng quán tại Nha Trang đều được chế biến như nhau nhưng để tìm một quán bún sứa ngon và đúng hương vị thì đếm trên đầu ngón tay. Bún sứa là món ăn nóng hổi hấp dẫn với hương vị nước lèo trong veo , ngọt thanh từ những loại cá. Nghe nói là người dân sẽ nấu nước dùng bằng cá liệt loại nhỏ lấy nước ngọt tự nhiên. Đặc biệt là món bún sứa hạn chế dùng gia vị và ko nấu từ thịt .Thanh ngọt tự nhiên hoàn toàn từ biển.

Một số người dân xa quê tại đây khi thưởng thức lại món bún sứa đều nhớ đến hình ảnh của người cha đánh bắt xa bờ, người mẹ người chị tảo tần lựa và chế biến hải sản bán ở chợ . Những bữa cơm nóng vội, những bát bún chang hòa tình thương đã nuôi lớn anh chị em họ từ những ngày đó.

Một món ăn ngon không phải từ hương vị , cũng không phải từ đặc sản chế biến ra nó mà là những kỉ niệm chan hòa ùa về khi mà được thưởng thức lại chúng. Điều này giải thích tại sao cơm mẹ nấu bao giờ cũng là ngon nhất.

Ăn bún sứa Nha Trang ở đâu? khi bạn du lịch đến thành phố biển xinh đẹp này. Những địa điểm đông khách sau là những hàng quán có hương vị bún sứa đặc trưng và nổi tiếng nhất:

  • Bún cá sứa bà Năm Beo tại Chung cư B2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang
  • Quán 23 Yết Kiêu
  • Quán Nguyễn Loan 123 Ngô Gia Tự
  • Quán bún lá cây bàng tại 06 Hàn Thuyên
  • Quán bún cá, sứa, bánh canh hải sản tại ngã tư Yersin-Bà Triệu

Add Comment