Ăn Phá Lấu Ở Nha Trang

Phá lấu bò là món ăn rất nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp được quán phá lấu được phục vụ cả ngày tại nơi đây hoặc trong mỗi khu chợ đều có những hàng gánh bán món ăn nổi tiếng này. Nhưng ở Nha Trang thì rất ít chỗ bán và không phải ai cũng có thể nấu được phá lấu theo đúng hương vị chuẩn ngon.

Mỗi phần phá lấu sẽ ăn kèm một ổ bánh mì nóng giòn có giá dao động từ 15-25k tùy nơi. Phá lấu được chế biến sao cho nhừ vừa ăn, quan trọng là không được hôi. Nước chấm có lẽ là điểm sáng nhất của món ăn này. Nước chấm được nấu với nước dừa sẽ mang lại độ ngọt tự nhiên cũng như gia vị đặc trưng nấu kèm tạo nên bát phá lấu đúng chuẩn. Nước chấm ngon thì ăn kèm bánh mì sẽ rất tuyệt.

Bánh mì thì phải giữ được độ giòn, chấm với nước chấm chuẩn vị và ăn kèm nhân phá lấu là đúng chuẩn. Một người ăn nhiều có thể ăn được hai bát bởi đây là món ăn vặt rất dễ ăn và thơm ngon.

Một số địa điểm phục vụ phá lấu ngon tại Nha Trang, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một quán hợp khẩu vị . Ăn phá lấu tại Nha Trang tại những địa chỉ sau:

  • Phá lấu Sài Gòn tại 52 Phan Chu Trinh, phường Xương Huân, TP Nha Trang, Khánh Hòa
  • Quán Phá lấu học đường tại 08 Trần Nhật Duật, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Phá lấu tại 12A Hát Giang mở cửa lúc 15h30 chiều
  • Phá lấu bòtại 144 Đồng Nai

Add Comment