Bánh Căn Nha Trang Buổi Sáng

Bánh căn là một món ăn đặc sản mà khi đi du lịch đến Nha Trang bạn cần phải thưởng thức. Một số địa phương gọi đây là món bánh khọt, một số nơi thì chiên bánh trên khuôn. Riêng với Nha Trang, bánh căn được nướng lu trên khuôn đúc đặc biệt.

Nguyên liệu tạo nên bánh căn nổi tiếng này đó là bột gạo xay trộn với cơm nguội phơi khô xay nhuyễn cùng với nước lã tạo nên độ sánh của bột đúc cùng với nhân hải sản, trứng, mực đi kèm.

Bánh căn được đúc ra được ăn kèm với rau thơm đủ loại chấm với mắm ớt tỏi chua ngọt , xoài bào ngâm, đặc biệt người dân tại đây lại thích ăn bánh căn với nước cá kho từ những loại cá biển được chế biến đặc trưng cùng một ít mỡ hành tạo độ thơm hấp dẫn.

Bánh căn được xem là món ăn sáng phổ biến tại Nha Trang, người dân tại đây luôn nhớ những hình ảnh lúc bé cứ mỗi sáng lại ôm trứng gà ra tiệm bánh căn nhờ cô chủ quán đúc bánh căn trứng thành món ăn sáng ngon tuyệt. Lâu đời , nó trở thành món ăn thông dụng và trở thành đặc sản của thành phố biển này.

Những quán bánh căn nổi tiếng tại nơi này hầu hết là những hàng quán bình dân, khách ngồi ghế nhựa , phục vụ tấp nập , có lẽ quan trọng là hương vị mang lại cho thực khách quá tuyệt vời, đó là lý do mà những hàng quán này vẫn đắt khách qua bao nhiêu năm tháng. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những cô đúc bánh mặc kín chân tay, mặt đeo khẩu trang, đầu quấn khăn ngồi đúc những khuông bánh nhanh tay cho kịp khách, mực, tôm, trứng và mỡ hành được xếp xung quanh, tay chân đảo lẹ để cho ra những thớ bánh vàng ươm, giòn tan và thơm lừng.

Bánh căn tại Nha Trang không những được phục vụ buổi sáng mà còn được phục vụ tại nhiều địa điểm vào buổi trưa và tối muộn. Muốn tìm một địa điểm ăn sáng bánh căn bạn có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây. Những hàng quán lâu năm phục vụ món bánh đặc sản có hương vị riêng và luôn đông khách.

Giá cho một đĩa bánh căn ăn no cho một người dao động từ 17k-25k tùy nhân. Bạn có thể lựa chọn bánh căn thập cẩm để thưởng thức hương vị đầy đủ của nhiều loại bánh căn ăn sáng tại Nha Trang nhé !

  • Bánh căn tại 51 Hoàng Văn Thụ, Tp Nha Trang
  • Bánh căn tại 48 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang
  • Bánh căn tại 47 Yersin, TP Nha Trang

Add Comment