Dịch Vụ Lặn Biển Nha Trang

Con người luôn có đam mê được khám phá, chinh phục tự nhiên cũng như thưởng thức vẻ đẹp ở những nơi xa xôi, bí ẩn. Được ưu ái cho những rặng san hô tuyệt đẹp dưới lòng biển, nên không hề quá đáng khi nói rằng đến Nha Trang mà chưa lặn biển ngắm san hô thì chưa phải là đến Nha Trang.

Không có gì khó khăn nếu bạn không biết bơi hay chưa biết gì về bộ môn lặn biển, sẽ có những hướng dẫn viên chuyên nghiệp hướng dẫn bạn tận tình, chu đáo, giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn. Họ cũng sẽ bên cạnh bạn khi bạn lặn xuống đáy, kịp thời giúp đỡ nếu bạn gặp sự cố hay khó khăn. Họ sẽ giúp bạn từ cách mặc trang phục lặn sao cho đúng, cách giữ hơi thở phù hợp khi lặn xuống sâu dần. Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi bạn đang vui đùa, tung tăng bơi lội cùng đàn cá đủ màu sắc, chủng loại.

Hòn Mun vẫn là địa điểm lặn biển được du khách yêu thích hàng đầu. Từ cảng Cầu Đá, ra biển khoảng 10km đi tàu là bạn có thể ra đến đảo, mất tầm 45 phút. Cái tên Hòn Mun bắt nguồn từ những hòn đá, đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, hiếm thấy. Hòn Mun là khu bảo tồn biển đầu tiên cũng là duy nhất ở nước ta. Nơi đây có số lượng sinh vật ở biển gần như đa dạng nhất trên khắp Việt Nam với hơn 350 loài. Về số lượng san hô và sinh vật dưới biển, ở Hòn Mun có 1500 loài, trong khi trên thế giới thì chỉ có khoảng 2000 loài. Ngoài Hòn Mun thì Đảo Khỉ cũng là một nơi thích hợp để bạn lặn biển ngắm san hô. Ở đây có dong nước trong xanh, có nhiều bãi đá hoang sơ, san hô đẹp và nhiều loài cá trú ẩn,hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều bất ngờ và thích thú.

Thử thách đầu tiên của du khách là chao đảo trên thuyền thúng từ tàu ra đến đại điểm lặn. Sau khi được hướng dẫn chi tiết từng bước, bạn sẽ được mang bộ trang phục lặn bao gồm quần áo, kính, chân vịt, một xâu chì quấn quanh người khoảng 7 đến 8 kg và lưng đeo một bình hơi với ống thở đưa trực tiếp vào miệng. Xuống nước, bạn sẽ được làm quen ở mực nước nông trước, sau đó mới xuống vùng nước sâu. Càng xuống sâu thì bức tranh của đại dương hiện ra càng đa dạng và sặc sỡ hơn. Có những vùng sáng, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu qua làn nước, làm cảnh vật dưới thủy cung lung linh hơn, nhưng cũng có những vùng tối, tĩnh lặng để bạn chờ đợi và vỡ òa khi thấy rạn san hô lung linh ánh sáng hiện ra. Những sinh vật biển thì vô cùng nhạy cảm nên được sự cho phép của hướng dẫn viên bạn mới có thể sờ vào san hô, cảm giác sẽ vo cùng dễ chịu. chúng mịn như nhung, êm ái như dãi lụa.

Xuống sâu, áp lực biển sẽ khiến bạn khó chịu và bị ù tai, hãy ra hiệu cho hướng dẫn viên biết, bạn sẽ được lên cao nghỉ ngơi một lúc trước khi tiếp tục khám phá đại dương.

Sẽ thật ấn tượng nếu bạ có thể khoe những tấm ảnh được chụp với những sinh vật lạ, ở dưới tận đáy đại dương, sâu đến 30m, nơi mà không phải ai cũng đủ dũng khí để thả mình xuống. Hãy vượt qua nổi sợ hãi và bạn sẽ thấy đại dương còn quá nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Bài viết kế tiếp

No Responses

Add Comment