Quán Ăn Sáng Ngon Ở Nha Trang

Bên cạnh việc khám phá các cảnh đẹp ở Nha Trang, khám phá ẩm thực cũng là một cái thú khá hấp dẫn. Đầu tiên, hãy thử thưởng thức những món ăn lạ miệng dưới đây để cho buổi sáng của bạn thêm phần mới lạ.

Bún sứa, bún cá dầm

Vì là thành phố biển nên đa phần món ăn sẽ được chế biến với nguyên liệu là hải sản. Quả không sai khi nói rằng nếu chưa ăn bún sứa, bún cá dầm là chưa đến Nha Trang. Bún cá có vị đặc trưng của cá dầm với nước dùng đậm đà. Cá tươi được đem luộc, róc da và xương sau đó cắt thành đoạn vừa ăn, phần xương cá được đem nấu lấy nước nên rất ngon và đậm vị. Người ta thường bán bún sứa kèm với bún cá dầm vì nước dùng được dùng chung cho cả hai loại bún. Với bún sứa, người ta chọn những con sứa nhỏ vừa bằng ngón tay, thành dài, trắng đục ăn sẽ rất giòn.

Để thưởng thức hai món này, du khách nên đến số 123 Ngô Gia Tự, quán Nguyên Loan hoặc những quán ở đường Hàn Thuyên, đường Yersin hay quanh khu chợ Đầm. Giá dao động trong khoảng 25.000/1 tô.

Bánh canh

Nhắc đến bánh canh ở Nha Trang người ta nhắc ngay đến bánh canh Bà Thừa ở đường Yersin. Bánh canh ở đây rất đặc biệt, nước lèo trong và mang cái vị cá biển rất đặc trưng khó mà tìm được ở đâu khác. Tô bánh canh với vài lát cá dầm kèm 1 đĩa chả cá trộn tương ớt thế mà lúc nào cũng đông khách. Bà chủ lại chỉ bán một lượng có hạn, vì vậy muốn thưởng thức món ăn này phải đi sớm.

Trên đường Bà Triệu cũng có một quán bánh canh ruột cá và trứng cá rất lạ miệng. Đến quán này phải chờ hơi lâu vì khách ăn rất đông.

Bún bò Huế và mỳ Quảng

Đây là hai món ăn được du nhập từ 2 tỉnh miền trung và được người dân nơi đây rất thích. Có 2 quán bún bò do người gốc Huế mở nên vẫn giữ nguyên vẹn chất đậm đà từ nơi nó sinh ra, đó là quán O Thi ở góc đường Hai Bà Trưng- Phan Châu trinh và một quán ở đường Hoàng Hoa Thám. Mỳ Quảng thì được bán rất nhiều, mỗi nơi chế biến theo mỗi kiểu, mỗi khẩu vị khác nhau nhưng được ưa chuộng hơn cả là quán ở đường Trần Văn Ơn và đường Hồng Bàng.

Bánh xèo

Người dân bản địa luôn khai thác tối đa những đặc trưng ở vùng mình, với Nha Trang cũng vậy, hải sản được đưa vào món bánh xèo với tôm, mực,… Bánh xèo được chế biến ít dầu mỡ, nhiều tôm, mực và giá đỗ, ăn kèm với nước mắm chua ngọt tạo một mùi vị rất khó quên. Những quán hay được người dân lui tới nằm ở đừơng Tháp Bà, Bờ Kè, một cái bánh xèo tầm 5000 đồng, ăn khoảng 4,5 cái  là vừa đủ cho bữa sáng của bạn.

Bánh mì

Đây cũng là một đặc trưng của thành phố năng động. Nếu bạn không có nhiều thời gian để ngồi nhâm nhi món ăn sáng, bạn thích xê dịch, thích vừa đi bộ ngắm biển vừa thưởng thức đồ ăn sáng thì đây là lựa chọn hàng đầu. Bánh mì được bán khắp nơi nhưng nhiều hơn cả là đường Yersin, bánh mì đặc ruột, nóng giòn, nhiều loại nhân cho bạn tha hồ lựa chọn, giá dao động tầm 7.000 đồng.

Nha Trang hội tụ ẩm thực của cả ba miền, đồ ăn sáng lại rất phong phú. Nếu bạn ở lại đây tầm 4,5 hôm thì có lẽ sẽ thưởng thức trọn những đặc trưng ăn sáng của người dân bản xứ, sẽ chẳng thể quên hương vị biển thấm đẫm trong từng món ăn.

Bài viết kế tiếp

No Responses

Add Comment