Suối Ba Hồ Nha Trang

Đến với Nha Trang vào mùa nắng, thích một cảm giác mát lạnh nhưng không phải là tắm biển, muốn đi một nơi xa, tránh khỏi khói bụi thành phố, muốn được hòa vào mây trời, cây cối,… tốt hơn hết bạn nên chọn leo núi, tắm suối ở những nơi nổi tiếng với người dân nơi đây như Suối Tiên, suối Hoa Lan,… Nhưng có lẽ thú vị và nhiều bí ẩn nhất cho bạn khám phá vẫn là Suối Ba Hồ.

Từ thành phố Nha Trang, đi về phía Bắc 25km bạn sẽ đến huyện Ninh Hòa, nơi có con suối B Hồ nổi tiếng. Nghe cái tên cũng đủ để bạn hình dung về nơi đây, bắt nguồn từ đỉnh Hòn Sơn, dòng suối chảy xuống thôn Phú Hữu rồi sau đó đổ ra đầm Nha Phu. Nhưng có một điều đặc biệt là từ trên nguồn xuống, dòng suối có ba đoạn mở rộng ra như hồ chứa nước và tên gọi Suối Ba Hồ là vì lẽ đó. Và vì 3 hồ ở ba vị trí cách xa nhau nên để khám phá trọn vẹn dòng suối, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vật dụng leo núi, sẵn sàng tinh thần để vượt qua những tảng đá trơn trượt, những bụi rậm um tùm.

Từ ngoài vào, bạn phải đi bộ băng rừng một đoạn khoảng 1km, cũng không phải rừng rậm gì, nó chỉ là một con đường hẹp và có cây cối mọc rậm rạp hai bên. Hồ đầu tiên ở dưới thấp nhất nên dễ vào và vì nó cũng gần như đẹp nhất nên được mọi người lựa chọn dừng chân tại đây rất nhiều. Có nhiều tảng đá to rộng, có vách đá cao, thác nước đổ xuống hồ liên tục, dù có vào mùa khô thì vẫn có nước, tuy không được nhiều lắm. Để khám phá hai hồ còn lại, du khách phải đi trèo lên cao, luồng lách qua những tảng đá trơn, lại khó đi nên đa phần mọi người đều dừng lại tại hồ 1. Nhưng nếu bạn thích khám phá, ưa mạo hiểm và không ngại khó khăn, hãy thử sức với hồ số 2 để biết bản thân xuất sắc như thế nào. Hồ số 2 sẽ hiện ra thật hữu tình với cây đại thụ lâu năm, che mát một phần của hồ và các phiến đá, nơi đây sẽ rất yên tĩnh và mát mẻ cho bạn nghỉ ngơi, nằm dài nghe tiếng chim hót, tiếng suối róc rách chảy. Đã đến đây rồi thì ngại gì mà không chinh phục nốt  hồ cao nhất. Từ hồ 2 lên đến hồ 3 thì quãng đường không xa nhưng khó khăn nhất vì đá lớn và cách xa nhau nên rất khó trèo. Đa phần là những du khách nước ngoài là người sẽ trèo lên đến hồ 3 chứ rất ít người Việt, người nước ngoài họ thường thích leo núi để chinh phục nên đây âu cũng là chuyện thường tình. Nhưng các bạn nên thử một lần chinh phục chính bản thân, đập tan suy nghĩ sợ sệt bấy lâu nay, leo lên đến đỉnh bạn sẽ có một cảm giác cực kì thích thú, sảng khoái và tự hào về bản thân,… Từ đỉnh, bạn có thể xuống theo đường cũ hoặc có một lối đi khác được chỉ dẫn cho bạn, đường này khó đi hơn nhưng cũng rất đáng để bạn chinh phục trọn vẹn Suối Ba Hồ.

Suối Ba Hồ nổi tiếng là bởi sự hoang sơ, bí ẩn và đầy thử thách. Chắc chắn những trải nghiệm tại đây sẽ là một động lực nhắc nhở các bạn sau này, mỗi lúc gặp khó khăn đều sẽ tự động viên bản thân vượt qua như mình đã từng và mình sẽ làm được.

Bài viết kế tiếp

No Responses

Add Comment